banner 1
banner 2
banner 3
banner 4

Tuyển sinh liên thông trung cấp lên cao đẳng ngành Y sỹ đa khoa tại tỉnh Tây Ninh

 


Y sĩ Đa khoa là gì?  

Trong hệ thống Y tế, tại các Bệnh viện, Y tế, phòng khám không thể thiếu là nhân viên Y sĩ Đa khoa, chức năng nhiệm vụ của người Y sĩ Đa khoa là giúp Bác sĩ trong quá trình thăm khám, chữa bệnh, thực hiện các kỹ thuật để chăm sóc người bệnh đảm bảo sức khỏe một cách toàn diện.

Đặc thù ngành nghề Y sĩ Đa khoa liên quan trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nên người làm nghề sẽ cần kiến thức, kỹ năng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực như nhi khoa, nội khoa, ngoại khoa, da liễu, hô hấp, tiêu hóa và nhiều những lĩnh vực khác.

Y sĩ Đa khoa sẽ có khả năng chẩn đoán những triệu chứng, bệnh lý thông qua tiền sử bệnh, kiểm tra lâm sàng, sử dụng những phương pháp xét nghiệm. Đồng thời những Y sĩ Đa khoa có khả năng đề xuất các phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe, hướng dẫn người bệnh đến Bác sĩ chuyên khoa trong trường hợp cần thiết.

Y sĩ Đa khoa là người có vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ Y tế tổng quát và chăm sóc sức khỏe cơ bản cho cộng đồng.

Chức năng nhiệm vụ của Y sĩ Đa khoa

Y sĩ Đa khoa thực hiện nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị và quản lý các vấn đề sức khỏe thông thường cho người bệnh, bên cạnh đó theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, tư vấn Giáo dục cho người bệnh về biện pháp phòng ngừa bệnh. Cụ thể, những chức năng nhiệm vụ của người Y sĩ Đa khoa hiện nay như:

1. Chẩn đoán và điều trị:

Thực hiện tiếp nhận người bệnh, thu thập thông tin về tiền sử bệnh, triệu chứng và tình trạng sức khỏe hiện tại. Căn cứ vào những thông tin này đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị hiệu quả với người bệnh bao gồm cả những công việc kê đơn thuốc, chỉ định xét nghiệm hoặc chỉ định các biện pháp điều trị thông thường khác.

2. Chăm sóc tổng quát:

Y sĩ Đa khoa sẽ chăm sóc tổng quát cho người bệnh bao gồm tầm soát sức khỏe định kỳ, đưa ra lời khuyên về dinh dưỡng, tập thể dục cùng với lối sống lành mạnh.

Ngoài ra thực hiện theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh và đề xuất những biện pháp phòng ngừa bệnh tật.

3. Quản lý bệnh nhân:

Nhiệm vụ của Y sĩ Đa khoa là thực hiện quản lý người bệnh trong suốt quá trình điều trị bệnh, từ đó đánh giá hiệu quả của điều trị, trong trường hợp cần thiết cần điều chỉnh kế hoạch chăm sóc. Hướng dẫn cho người bệnh về việc theo dõi tình trạng sức khỏe căn cứ vào các triệu chứng cơ bản, dễ nhận biết.

4. Chuyển tiếp chuyên môn:

Trong một vài trường hợp khẩn cấp, Y sĩ Đa khoa có thể thực hiện chuyển tiếp bệnh nhân đến những chuyên gia chuyên môn. Bởi vậy họ có vai trò cung cấp thông tin, hướng dẫn cho người bệnh về các chuyên gia phù hợp để thực hiện quá trình chẩn đoán và điều trị chuyên sâu.

5. Tư vấn và giáo dục:

Y sĩ Đa khoa cũng đóng vai trò tư vấn và giáo dục bệnh nhân về những vấn đề liên quan đến sức khỏe như bệnh tật, phòng ngừa bệnh, duy trì lối sống lành mạnh. Đồng thời cung cấp thông tin, giải đáp những thắc mắc, đưa ra khuyến nghị để người bệnh tích cực tham gia vào việc quản lý sức khỏe cho bản thân.

Ở thời điểm hiện tại, Y sĩ Đa khoa là những cán bộ Y tế không thể thiếu tại những cơ sở Y tế, bệnh viện trên toàn quốc. Khi làm việc Y sĩ Đa khoa các bạn sẽ sở hữu công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn so với các ngành nghề khác. 

Cơ hội việc làm của sinh viên Y sĩ Đa khoa

Trên thực tế hiện nay nguồn nhân lực ngành Y tế ở các địa phương còn thiếu hụt nhiều, đây chính là cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa. 

Tốt nghiệp Y sĩ Đa khoa có thể thực hiện các công việc tương tự như Điều dưỡng viên, hỗ trợ Bác sĩ làm nhiệm vụ lâm sàng trong các cơ sở Y tế. Công tác lâm sàng của một Y sĩ Đa khoa có thể đảm nhận như tập hợp, giải quyết các kết quả xét nghiệm cho bệnh nhân, tham gia vào đánh giá Y khoa, thống kê, đồng thời đo lượng các chỉ số sinh tồn.
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG TRUNG CẤP LÊN CAO ĐẲNG NGÀNH Y SỸ ĐA KHOA TẠI TỈNH TÂY NINH

1. Khu vực tuyển sinh:

** Miền trung: Quảng Ngãi, Bình Định (Quy Nhơn), Phú Yên (Tuy Hòa), Khánh Hòa (Cam Ranh), Ninh Thuận (Phan rang – Tháp Chàm), Bình Thuận (Phan Thiết), Kontum, Gia Lai (Pleiku), Đăklăk (Buôn Ma Thuột), Đắc Nông, Lâm Đồng (Đà Lạt)

** Miền Nam: Bình Phước (Đồng Xoài), Bình Dương (Thủ Dầu Một), Đồng Nai (Biên Hòa), Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM, Long An (Tân An), Đồng Tháp (Cao Lãnh), Tiền Giang (Mỹ Tho), An Giang (Châu Đốc), Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang (Vị Thanh), Kiên Giang (Rạnh giá), Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, TP. Cần Thơ.

2. Ngành đào tạo: Y Sỹ Đa Khoa

Bên cạnh ngành Y Sỹ Đa Khoa, trường còn tuyển sinh ngành:
- Dược
- Điều dưỡng
- Kỹ Thuật xét nghiệm y học
- Kỹ Thuật phục hồi chức năng
- Y học cổ truyền
- Chăm sóc sắc đẹp

3. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT trở lên

4. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

5. Thời gian đào tạo: 

- Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng khác ngành; Văn bằng 2 : 2,5 năm
- Liên thông Cao đẳng từ Trung Cấp cùng ngành: 2 năm
- Đào tạo từ THPT lên Cao đẳng: 3 năm 

6. Phương thức đào tạo, học phí

- Phương thức đào tạo: Học tập trung vào cuối tuần tại trường
- Học Phí: Theo quy định của Trường

7.  Hồ sơ tuyển sinh

-   Hồ sơ sinh viên (theo mẫu)
-  02 Bản sao công chứng Học bạ, Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
-  02 Bản sao công chứng bảng điểm; Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học
-  04 Bản sao công chứng Căn cước công dân
-  06 ảnh 3x4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời hạn nộp hồ sơ)
8. Thời gian nhận hồ sơ: Các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và Chủ Nhật

Hotline/ Zalo: 038 3 214 600 (Thầy Thạch)

ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
1. PHÒNG TUYỂN SINH- KHU G TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ TPHCM
ĐỊA CHỈ: Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Thành Phố Thủ Đức

2. VĂN PHÒNG TUYỂN SINH- CỔNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ 2, KHU PHỐ 5, PHƯỜNG TÂN HIỆP, BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI