Thông báo tuyển sinh cao đẳng dược tại trảng bom

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TẠI TRẢNG BOM

Thông báo tuyển sinh cao đẳng dược tại trảng bom
Cao đẳng dược tại Trảng Bom

** Tuyển sinh cao đẳng dược tại Trảng Bom và các thành phố, huyện lân cận: TP. Biên Hòa(Đồng Nai), TP.Long Khánh, Cẩm Mỹ, Định Quán, Nhơn Trạch, Long Thành, Tân Phú, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc
2. Ngành đào tạo: Dược
Bên cạnh ngành Dược, trường còn tuyển sinh ngành:
3. Đối tượng tuyển sinh ngành dược :
Liên thông trung cấp dược lên Cao đẳng dược : 4 học kỳ

Dược là một ngành nghề trong lĩnh vực y tế, ngành dược học khác biệt so với các ngành khác trong nhiều mặt, bao gồm:
  1. Phạm vi ứng dụng: Ngành dược học tập trung chủ yếu vào nghiên cứu, phát triển, sản xuất và sử dụng các dược phẩm nhằm điều trị, phòng ngừa và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của con người và động vật. Các loại dược phẩm bao gồm thuốc, vắc-xin, sản phẩm sinh học, thực phẩm chức năng và các chế phẩm thảo dược.

2. Công nghệ và nghiên cứu: Ngành dược học dựa trên các nguyên lý khoa học như hóa học, sinh học, dược lý học và công nghệ dược phẩm để phát triển các sản phẩm dược phẩm. Các nghiên cứu trong ngành này thường phức tạp và cần sự hiểu biết sâu rộng về cơ chế hoạt động của thuốc và tác động của chúng lên cơ thể.

3. Quy định và chuẩn mực: Ngành dược học có những quy định nghiêm ngặt và chuẩn mực cao về sản xuất, lưu thông và sử dụng dược phẩm. Điều này bảo đảm rằng các sản phẩm dược phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

4. Tính toán và đo lường: Trong ngành dược học, tính chính xác và đo lường là rất quan trọng, từ việc pha chế thuốc đến xác định liều lượng và đánh giá tác dụng phụ của thuốc. Các dược sỹ phải có khả năng làm việc với số liệu chính xác và có trách nhiệm cao đối với từng chi tiết.

5. Tác động đến sức khỏe và đời sống: Ngành dược học có một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người. Nhờ vào các sản phẩm dược phẩm, người bệnh có thể được điều trị hiệu quả, giảm thiểu các triệu chứng bệnh lý và cải thiện dự đoán về sức khỏe.

Tóm lại, ngành dược học là một ngành nghiên cứu và ứng dụng đặc biệt, đóng góp rất lớn vào ngành y tế và cộng đồng. Sự khác biệt lớn nhất so với các ngành khác chính là tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các loại thuốc và sản phẩm dược phẩm để cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người.