Thông báo tuyển sinh cao đẳng dược tại định quán

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TẠI ĐỊNH QUÁN

Thông báo tuyển sinh cao đẳng dược tại định quán
Cao đẳng dược tại Định Quán

** Tuyển sinh cao đẳng dược tại Định Quán và các thành phố, huyện lân cận: TP. Biên Hòa(Đồng Nai), TP.Long Khánh, Cẩm Mỹ, Long Thành, Nhơn Trạch, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc
2. Ngành đào tạo: Dược
Bên cạnh ngành Dược, trường còn tuyển sinh ngành:
3. Đối tượng tuyển sinh ngành dược :
Liên thông trung cấp dược lên Cao đẳng dược : 4 học kỳ

Dược là một ngành nghề trong lĩnh vực y tế, quá trình công việc của một dược sỹ bao gồm các bước chính sau đây:
  1. Tiếp nhận và kiểm tra đơn thuốc: Dược sỹ tiếp nhận đơn thuốc từ bác sĩ hoặc bệnh nhân. Trước khi lấy thuốc cho bệnh nhân, dược sỹ kiểm tra đơn thuốc để đảm bảo rằng các thông tin như liều lượng, tên thuốc và số lượng đều chính xác.

2. Chuẩn bị và pha chế thuốc: Sau khi kiểm tra đơn thuốc, dược sỹ bắt đầu pha chế thuốc. Quá trình này bao gồm lấy các thành phần và dược liệu cần thiết, đo lường chính xác theo đơn thuốc và hỗ trợ từng bước theo quy trình an toàn và chính xác.

3. Đánh giá và kiểm tra chất lượng: Sau khi pha chế, dược sỹ kiểm tra lại độ chính xác của mỗi loại thuốc. Đây là bước quan trọng để đảm bảo rằng thuốc được pha chế đúng liều lượng và không có lỗi trong quá trình sản xuất.

4. Bảo quản và lưu trữ thuốc: Dược sỹ phải bảo quản thuốc một cách an toàn và đảm bảo điều kiện lưu trữ phù hợp để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của thuốc.

5. Tư vấn và cung cấp cho bệnh nhân: Sau khi thuốc được pha chế và kiểm tra, dược sỹ sẽ cung cấp thuốc cho bệnh nhân. Trong quá trình này, dược sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về cách sử dụng thuốc, liều lượng và tác dụng phụ có thể có.

6. Giám sát và theo dõi tiến triển: Dược sỹ cũng có trách nhiệm giám sát và theo dõi tiến triển của bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc, bao gồm cả phản ứng phụ và tương tác thuốc. Họ có thể cần điều chỉnh liều lượng hoặc thay đổi thuốc nếu cần thiết.

7. Ghi chép và báo cáo: Dược sỹ ghi lại các thông tin quan trọng về việc cung cấp thuốc, tư vấn cho bệnh nhân và các biện pháp khắc phục nếu xảy ra vấn đề. Điều này giúp trong việc theo dõi lịch sử điều trị và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế.

Tóm lại, công việc của dược sỹ là một quy trình chi tiết và có trách nhiệm cao để đảm bảo rằng thuốc được sử dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất cho bệnh nhân.