Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành y học cổ truyền tại đồng nai

Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI ĐỒNG NAI

Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành y học cổ truyền tại đồng nai
Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành YHCT tại Biên Hòa

** Miền trung: Quảng Ngãi, Bình Định (Quy Nhơn), Phú Yên (Tuy Hòa), Khánh Hòa (Cam Ranh), Ninh Thuận (Phan rang – Tháp Chàm), Bình Thuận (Phan Thiết), Kontum, Gia Lai (Pleiku), Đăklăk (Buôn Ma Thuột), Đắc Nông, Lâm Đồng (Đà Lạt)
** Miền Nam: Bình Phước (Đồng Xoài), Bình Dương (Thủ Dầu Một), Đồng Nai (Biên Hòa), Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM, Long An (Tân An), Đồng Tháp (Cao Lãnh), Tiền Giang (Mỹ Tho), An Giang (Châu Đốc), Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang (Vị Thanh), Kiên Giang (Rạnh giá), Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, TP. Cần Thơ.
2. Ngành đào tạo: Y học cổ truyền
Bên cạnh ngành Yhọc cổ truyền, trường còn tuyển sinh ngành:
3. Đối tượng tuyển sinh ngành Y học cổ truyền :
Liên thông trung cấp YHCT lên Cao đẳng YHCT : 4 học kỳ

Y học cổ truyền là một ngành nghề trong lĩnh vực y tế, học liên thông y học cổ truyền đòi hỏi bạn có kiến thức nền tảng về y học cổ truyền và y học hiện đại. Đây là một chương trình học kéo dài khoảng 2-3 năm, tập trung vào việc học cách kết hợp các phương pháp điều trị truyền thống và hiện đại để cải thiện sức khỏe của bệnh nhân. Cụ thể, bạn cần học:
  1. Các phương pháp chẩn đoán và điều trị trong y học cổ truyền: Bao gồm sử dụng các thảo dược, đông y, massage, chiếu đá, và các phương pháp khác như phun xâm, xoa bóp, châm cứu, v.v.

2. Kiến thức về cơ thể con người và bệnh lý: Bạn cần hiểu về cấu trúc và chức năng của các bộ phận cơ thể, cơ chế bệnh lý và biểu hiện lâm sàng của các bệnh.

3. Y học hiện đại: Kiến thức về sinh lý học, bệnh lý học, và các phương pháp chẩn đoán, điều trị hiện đại như dùng thuốc, phẫu thuật, và các kỹ thuật hình ảnh.

4. Đạo đức nghề nghiệp và luân lý y học: Bao gồm các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp, quy trình chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân.

5. Nghiên cứu y học: Học cách đánh giá và áp dụng các nghiên cứu y học, đảm bảo các phương pháp điều trị có cơ sở khoa học.

6. Thực hành và tập huấn: Bao gồm thực tập tại các cơ sở y tế để rèn luyện kỹ năng thực hành và áp dụng kiến thức đã học.

Học liên thông y học cổ truyền không chỉ hướng đến việc chữa bệnh mà còn nhấn mạnh vào việc duy trì và nâng cao sức khỏe của bệnh nhân bằng cách kết hợp các phương pháp truyền thống và hiện đại một cách khoa học và bền vững.