Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành phục hồi chức năng tại định quán

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG, LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 2                                                 PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI ĐỊNH QUÁN

Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành PHCN tại Định Quán

** Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2  Phục hồi chức năng tại Định Quán và các thành phố, huyện lân cận: TP. Biên Hòa(Đồng Nai), TP. Long Khánh, Cẩm Mỹ, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất,Tân Phú, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc
2. Ngành đào tạo: Phục hồi chưc năng
Bên cạnh ngành Phục hồi chức năng, trường còn tuyển sinh ngành:
3. Đối tượng tuyển sinh ngành Phục hồi chức năng :
Liên thông trung cấp PHCN lên Cao đẳng PHCN : 4 học kỳ

Phục hồi chức năng là một ngành nghề trong lĩnh vực y tế, điều trị phục hồi chức năng khác với châm cứu và xoa bóp ở một số điểm quan trọng sau đây:
  1. Mục đích và phương pháp:

• Phục hồi chức năng: Mục đích chính là khôi phục hoặc cải thiện chức năng của cơ thể sau khi bị ảnh hưởng bởi bệnh lý, chấn thương hoặc phẫu thuật. Các phương pháp có thể bao gồm bài tập vật lý, liệu pháp nói, trợ giúp từ thiết bị hỗ trợ hoặc chế độ dinh dưỡng.
    • Châm cứu: Là một phương pháp điều trị truyền thống trong y học phương Đông, dựa trên nguyên lý đặt kim vào các điểm xuyên qua dòng khí (khí huyết) trên cơ thể để cân bằng năng lượng và kích thích sự tự chữa lành của cơ thể.
    • Xoa bóp: Thường là việc áp dụng áp lực và sự di chuyển lên da, cơ và mô liên kết để cải thiện tuần hoàn máu, giảm đau và giảm căng thẳng cơ.
  2. Cơ chế hoạt động:

• Phục hồi chức năng: Tập trung vào việc cải thiện khả năng vận động, linh hoạt, sự kiểm soát cơ thể và tái tạo mô bị tổn thương.
    • Châm cứu: Hoạt động dựa trên các nguyên lý của y học phương Đông như yin-yang và các dòng khí, có mục đích cân bằng năng lượng trong cơ thể.
    • Xoa bóp: Làm việc trực tiếp lên cơ và mô liên kết để thúc đẩy tuần hoàn và giảm đau.
  3. Phạm vi ứng dụng:

• Phục hồi chức năng: Thường được áp dụng trong bối cảnh y tế để giúp bệnh nhân phục hồi chức năng sau khi mắc các bệnh lý hoặc chấn thương.
    • Châm cứu: Được sử dụng rộng rãi trong các thủ tục giảm đau và điều trị bệnh lý khác.
    • Xoa bóp: Cũng phổ biến trong các liệu pháp thư giãn và giảm đau.
  4. Công cụ và kỹ năng chuyên môn:

• Phục hồi chức năng: Đòi hỏi kiến thức về sinh lý học, cơ cấu cơ thể và các phương pháp đánh giá chức năng.
    • Châm cứu: Yêu cầu kỹ năng chính xác để đặt kim vào các điểm châm cứu chính xác.
    • Xoa bóp: Cần có kỹ năng để áp dụng áp lực và kỹ thuật di chuyển phù hợp.
  5. Khoa học và chứng minh:

• Phục hồi chức năng: Được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học về hiệu quả và tác động của các phương pháp điều trị.
    • Châm cứu và xoa bóp: Mặc dù có những nghiên cứu ủng hộ, nhưng vẫn cần thêm nghiên cứu để minh chứng về hiệu quả và cơ chế hoạt động chi tiết.

Vì vậy, mặc dù có thể có những sự chồng chéo về mục tiêu chăm sóc sức khỏe và các lợi ích cho bệnh nhân, điều trị phục hồi chức năng khác biệt với châm cứu và xoa bóp về cơ chế hoạt động, phạm vi ứng dụng, công cụ và kỹ năng chuyên môn, cũng như sự hỗ trợ từ nghiên cứu và khoa học.