Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành y học cổ truyền tại tân phú(đồng nai)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG, LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 2

Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI TÂN PHÚ

Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành YHCT tại Tân Phú

** Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2  Y học cổ truyền tại Tân Phú và các thành phố, huyện lân cận: TP. Biên Hòa(Đồng Nai), TP. Long Khánh, Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Thống Nhất, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc
2. Ngành đào tạo: Y học cổ truyền
Bên cạnh ngành Y học cổ truyền, trường còn tuyển sinh ngành:
3. Đối tượng tuyển sinh ngành Y học cổ truyền :
Liên thông trung cấp YHCT lên Cao đẳng YHCT : 4 học kỳ

Y học cổ truyền là một ngành nghề trong lĩnh vực y tế, trên thực tế, cách điều trị và chuẩn đoán trong y học cổ truyền (Đông y) thường khác biệt rõ rệt so với y học Tây y (y học hiện đại) ở một số điểm chính sau đây:
  1. Triết lý và phương pháp tiếp cận:

• Đông y: Đông y tập trung vào việc cân bằng nội ngoại cảm và lưu thông khí huyết trong cơ thể. Triết lý của Đông y coi bệnh lý là một biểu hiện của sự mất cân bằng trong cơ thể và cố gắng điều hòa lại sự cân bằng này bằng các phương pháp như sử dụng thảo dược, xoa bóp, đồng hồ y học, và các kỹ thuật khác như chiếu đá, ấn huyệt.
    • Tây y: Tây y sử dụng các phương pháp chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm máu, nước tiểu, và các kỹ thuật khác như siêu âm, MRI để chẩn đoán bệnh lý. Đối với điều trị, Tây y thường dựa vào thuốc và các phương pháp điều trị phẫu thuật, hóa trị, và thuốc.
  2. Phương pháp chẩn đoán:

• Đông y: Chẩn đoán trong Đông y thường dựa vào quan sát kỹ lưỡng của triệu chứng và dấu hiệu bệnh lý, khảo sát mạch huyết, và kiểm tra các dấu hiệu vật lý như da, mắt, lưỡi, và các cơ quan khác để đánh giá cơ địa của bệnh nhân.
    • Tây y: Tây y sử dụng phương pháp chẩn đoán khoa học chính xác hơn, dựa vào các xét nghiệm và hình ảnh y khoa để đánh giá bệnh lý và xác định nguyên nhân bệnh.
  3. Cách tiếp cận điều trị:

• Đông y: Điều trị trong Đông y thường tập trung vào việc sử dụng thảo dược, xoa bóp, đồng hồ y học, và các phương pháp khác như chiếu đá, ấn huyệt để điều hòa lại sự cân bằng trong cơ thể và củng cố sức khỏe của bệnh nhân.
    • Tây y: Tây y thường sử dụng thuốc, phẫu thuật, hóa trị và các phương pháp khác để điều trị trực tiếp bệnh lý và các triệu chứng lâm sàng.
  4. Tầm nhìn về bệnh lý và sức khỏe:

• Đông y: Đông y nhìn nhận bệnh lý như một biểu hiện của sự mất cân bằng trong cơ thể và hướng tới việc điều hòa lại sự cân bằng này, thay vì chỉ điều trị triệu chứng.
    • Tây y: Tây y thường tập trung vào việc điều trị và loại bỏ các triệu chứng bệnh lý để cải thiện sức khỏe của bệnh nhân.