Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành y học cổ truyền tại trảng bom

Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI TRẢNG BOM

Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành y học cổ truyền tại trảng bom
Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành YHCT tại Trảng Bom

** Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2  Y học cổ truyền tại Trảng Bom và các thành phố, huyện lân cận: TP. Biên Hòa(Đồng Nai), TP. Long Khánh, Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Thống Nhất,Tân Phú, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc
2. Ngành đào tạo: Y học cổ truyền
Bên cạnh ngành Y học cổ truyền, trường còn tuyển sinh ngành:
3. Đối tượng tuyển sinh ngành Y học cổ truyền :
Liên thông trung cấp YHCT lên Cao đẳng YHCT : 4 học kỳ

Y học cổ truyền là một ngành nghề trong lĩnh vực y tế, Y học cổ truyền có những thành tựu đáng kể trong cuộc sống của con người, bao gồm những điểm sau đây:
  1. Bảo tồn và phát triển kiến thức truyền thống: Y học cổ truyền (YHCT) bảo tồn và phát triển những kiến thức lâu đời về bệnh tật, cách điều trị và phòng ngừa từ các nền văn hóa khác nhau. Điều này giữ cho một phần quan trọng của di sản văn hóa và y học của mỗi dân tộc được duy trì và phát triển.

2. Cải thiện sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật: YHCT thường chú trọng đến phương pháp bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, thay vì chỉ điều trị khi đã mắc bệnh. Các phương pháp như thực phẩm chức năng, phương pháp tập luyện như yoga, hay sử dụng thảo dược đều được coi là những cách tiếp cận nhẹ nhàng và dễ dàng hơn so với y học hiện đại.

3. Sự phát triển bền vững: Với cách tiếp cận tự nhiên và không tác dụng phụ ít, YHCT đóng góp vào sự phát triển bền vững của các cộng đồng. Việc sử dụng thảo dược và các phương pháp khác có thể giúp giảm tải cho hệ thống y tế chính thức và giúp cho người dân có thêm sự lựa chọn trong việc chăm sóc sức khỏe.

4. Nhận thức về cộng đồng và văn hóa: YHCT thường được xây dựng dựa trên cộng đồng và văn hóa địa phương, từ đó giúp củng cố và duy trì nhận thức về văn hóa và giá trị cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe.

5. Đóng vai trò bổ sung trong y học hiện đại: Một số phương pháp của YHCT đã được nghiên cứu và áp dụng bổ sung trong y học hiện đại, ví dụ như sử dụng các thành phần từ thảo dược trong dược phẩm hiện đại, hoặc áp dụng các kỹ thuật như acupuncture (châm cứu) trong điều trị đau nhức.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng các phương pháp YHCT cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn, và không nên sử dụng những phương pháp không có căn cứ khoa học hoặc có nguy cơ gây hại cho người bệnh.