Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành y học cổ truyền tại long khánh

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG, LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 2

Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI LONG KHÁNH

Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành YHCT tại Long Khánh

** Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2  Y học cổ truyền tại TP. Long khánh và các thành phố, huyện lân cận: TP. Biên Hòa(Đồng Nai), Định Quán, Cẩm Mỹ, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất,Tân Phú, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc
2. Ngành đào tạo: Y học cổ truyền
Bên cạnh ngành Yhọc cổ truyền, trường còn tuyển sinh ngành:
3. Đối tượng tuyển sinh ngành Y học cổ truyền :
Liên thông trung cấp YHCT lên Cao đẳng YHCT : 4 học kỳ

Y học cổ truyền là một ngành nghề trong lĩnh vực y tế, nghiên cứu về y học cổ truyền đóng vai trò quan trọng trong việc:
  1. Bảo tồn và phát triển tri thức y học cổ truyền: Nghiên cứu này giúp hệ thống hóa và ghi nhận các tri thức y học truyền thống, bao gồm các phương pháp điều trị, dược liệu quý, và các quy trình chăm sóc sức khỏe theo cách khoa học. Điều này đảm bảo rằng tri thức lâu đời này không bị mất đi và có thể được áp dụng hiệu quả trong thực tế y học hiện đại.

2. Phát triển phương pháp điều trị bổ trợ: Nghiên cứu y học cổ truyền thường tập trung vào các phương pháp điều trị bổ trợ như dùng thảo dược, phương pháp truyền thống như đông y, các phương pháp điều trị khác như xoa bóp, chiếu đá, ... Nghiên cứu này giúp đánh giá hiệu quả, an toàn và cơ chế hoạt động của các phương pháp này để có thể áp dụng vào thực tiễn.

3. Tìm hiểu cơ chế tác động và hoạt chất của dược liệu: Nghiên cứu y học cổ truyền thường đi sâu vào tìm hiểu cơ chế tác động của các dược liệu và thành phần hoạt chất trong chúng. Điều này cung cấp căn cứ khoa học cho việc sử dụng các dược liệu này trong điều trị các bệnh lý khác nhau.

4. Kết hợp với y học hiện đại: Nghiên cứu y học cổ truyền thường tìm cách kết hợp các phương pháp của y học cổ truyền với y học hiện đại để tối ưu hóa điều trị. Việc này đòi hỏi nghiên cứu về tương tác giữa các phương pháp truyền thống và hiện đại, đánh giá tác dụng phụ và đưa ra các hướng đi mới trong điều trị bệnh.

5. Đánh giá tính an toàn và hiệu quả: Nghiên cứu y học cổ truyền cũng quan tâm đến đánh giá tính an toàn và hiệu quả của các phương pháp điều trị và dược liệu truyền thống. Điều này giúp xác định rõ ràng những lợi ích và rủi ro có thể có khi sử dụng các phương pháp này.

Tóm lại, nghiên cứu y học cổ truyền đóng góp quan trọng vào việc bảo tồn và phát triển di sản y học của các quốc gia, đồng thời mang lại những phương pháp điều trị bổ trợ có thể hữu ích cho sức khỏe con người.