Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành y học cổ truyền tại nhơn trạch

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG, LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 2

Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI NHƠN TRẠCH

Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2 ngành YHCT tại Nhơn Trạch

** Tuyển sinh cao đẳng, liên thông, văn bằng 2  Y học cổ truyền tại Nhơn Trạch và các thành phố, huyện lân cận: TP. Biên Hòa(Đồng Nai), TP. Long Khánh, Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Thống Nhất,Tân Phú, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc
2. Ngành đào tạo: Y học cổ truyền
Bên cạnh ngành Y học cổ truyền, trường còn tuyển sinh ngành:
3. Đối tượng tuyển sinh ngành Y học cổ truyền :
Liên thông trung cấp YHCT lên Cao đẳng YHCT : 4 học kỳ

Y học cổ truyền là một ngành nghề trong lĩnh vực y tế, cách quản lý bệnh nhân trong y học cổ truyền có những đặc điểm khác biệt so với các ngành y tế khác, chủ yếu do sự khác nhau về triết lý, phương pháp điều trị và quan điểm về sức khỏe. Dưới đây là một số điểm khác biệt chính:
  1. Cách tiếp cận và chẩn đoán: Y học cổ truyền thường dựa vào quan sát kỹ lưỡng của triệu chứng và dấu hiệu bệnh lý, kết hợp với phương pháp chẩn đoán như sờ, nghe, khảo sát lưỡng cận và cảm nhận mạch huyết. Phương pháp này thường mang tính cá nhân hóa cao và tập trung vào việc xác định nguyên nhân bệnh từ góc độ toàn diện.

2. Đánh giá cơ địa và bản năng: Y học cổ truyền coi trọng việc đánh giá cơ địa của bệnh nhân, bao gồm yếu tố di truyền, môi trường sống và lối sống, để điều chỉnh phương pháp điều trị phù hợp. Các y bác sĩ thường sử dụng các phương pháp như quan sát, phỏng vấn chi tiết và khảo sát mạch huyết để hiểu rõ hơn về cơ địa của bệnh nhân.

3. Phương pháp điều trị bổ trợ và phòng ngừa: Y học cổ truyền thường sử dụng các phương pháp điều trị bổ trợ như thảo dược, xoa bóp, chiếu đá, đồng hồ y học... Các phương pháp này thường nhằm vào việc cân bằng nội ngoại cảm và lưu thông khí huyết, để củng cố sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

4. Hướng tới phòng ngừa và duy trì sức khỏe: Y học cổ truyền thường có xu hướng tập trung vào phòng ngừa bệnh tật và duy trì sức khỏe dài hạn thay vì chỉ điều trị khi bệnh đã xảy ra. Điều này thể hiện trong việc khuyến khích cải thiện chế độ dinh dưỡng, thực hành thể dục, yoga và các phương pháp thư giãn để duy trì cân bằng sinh lý.

5. Tầm nhìn về bệnh lý: Y học cổ truyền thường nhìn nhận bệnh lý như một biểu hiện của sự mất cân bằng trong cơ thể và hướng tới điều hòa lại sự cân bằng này. Thay vì chỉ điều trị triệu chứng, các phương pháp điều trị thường hướng tới khôi phục cơ chế tự điều chỉnh của cơ thể.

Tóm lại, cách quản lý bệnh nhân trong y học cổ truyền có những đặc điểm riêng biệt, tập trung vào cá nhân hóa điều trị, phòng ngừa và duy trì sức khỏe, cũng như việc thúc đẩy cân bằng tự nhiên của cơ thể. Điều này thường khác biệt so với các phương pháp tiếp cận chẩn đoán và điều trị của y học hiện đại.