TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI ĐỒNG NAI

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI ĐỒNG NAI

Cao đẳng y học cổ truyền tại Biên Hòa

** Miền trung: Quảng Ngãi, Bình Định (Quy Nhơn), Phú Yên (Tuy Hòa), Khánh Hòa (Cam Ranh), Ninh Thuận (Phan rang – Tháp Chàm), Bình Thuận (Phan Thiết), Kontum, Gia Lai (Pleiku), Đăklăk (Buôn Ma Thuột), Đắc Nông, Lâm Đồng (Đà Lạt)
** Miền Nam: Bình Phước (Đồng Xoài), Bình Dương (Thủ Dầu Một), Đồng Nai (Biên Hòa), Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM, Long An (Tân An), Đồng Tháp (Cao Lãnh), Tiền Giang (Mỹ Tho), An Giang (Châu Đốc), Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang (Vị Thanh), Kiên Giang (Rạnh giá), Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, TP. Cần Thơ.
2. Ngành đào tạo: Y  học cổ truyền
Bên cạnh ngành Y học cổ truyền, trường còn tuyển sinh ngành:
3. Đối tượng tuyển sinh ngành y học cổ truyền:
- Liên thông trung cấp YHCT lên Cao đẳng YHCT : 4 học kỳ

Hotline: 0966629822 (Cô Hình)

Y học cổ truyền là một ngành nghề trong lĩnh vực y tế, dưới đây là một số thông tin chi tiết về ngành này:
  1. Triết lý và quan niệm: Hiểu về triết lý và quan niệm về sức khỏe, bệnh tật và phương pháp điều trị của hệ thống y học cổ truyền bạn quan tâm. Ví dụ, Đông y coi sức khỏe là sự cân bằng giữa các yếu tố như năng lượng (khí huyết), yin và yang, và sự tương tác với môi trường bên ngoài.

2. Các loại dược liệu và cách sử dụng: Nghiên cứu các loại thuốc dược liệu từ thiên nhiên được sử dụng trong y học cổ truyền, như thảo dược, rễ cây, hoa quả, khoáng chất, và những ứng dụng của chúng trong điều trị bệnh lý cụ thể.

3. Phương pháp chẩn đoán và điều trị: Học về các phương pháp chẩn đoán như quan sát, vạch mặt, nghe ngóng và sờ soạng, cũng như các phương pháp điều trị như châm cứu, thực phẩm và dinh dưỡng, massage, yoga, và các phương pháp thủ công khác.

4. Lịch sử và phát triển: Tìm hiểu về lịch sử và sự phát triển của y học cổ truyền, bao gồm các sự kiện và nhân vật quan trọng đã đóng góp vào sự tiến bộ và phổ biến của các hệ thống này.

5. Hệ thống và phương pháp khác nhau: Khám phá sự đa dạng của y học cổ truyền trên thế giới, ví dụ như Đông y, Ayurveda, Kampo, Hàn y, và các hệ thống y học bản địa khác, để hiểu được những đặc trưng và ứng dụng của từng hệ thống.

6. Công nghệ và nghiên cứu hiện đại: Nghiên cứu về cách mà y học cổ truyền có thể kết hợp với các tiến bộ trong khoa học và công nghệ hiện đại, như nghiên cứu lâm sàng và chứng minh hiệu quả của các phương pháp truyền thống.

Học về y học cổ truyền đòi hỏi sự nghiên cứu sâu sắc và cởi mở, kết hợp cả những kiến thức lịch sử và những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực này.