TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI LONG KHÁNH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI LONG KHÁNH

Cao đẳng y học cổ truyền tại Long Khánh

** Tuyển sinh tại Long Khánh và các thành phố, huyện lân cận như: Biên Hòa(Đồng Nai), Định Quán, Cẩm Mỹ, Long Thành, Nhơn Trạch, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc.
2. Ngành đào tạo: Y  học cổ truyền
Bên cạnh ngành Y học cổ truyền, trường còn tuyển sinh ngành:
3. Đối tượng tuyển sinh ngành y học cổ truyền:
Liên thông trung cấp YHCT lên Cao đẳng YHCT : 4 học kỳ

Hotline: 0966 629 822 (Cô Hình)

Y học cổ truyền là một ngành nghề trong lĩnh vực y tế, Y học cổ truyền có thể được áp dụng để chữa trị nhiều loại bệnh lý khác nhau, dựa vào tri thức và phương pháp truyền thống của từng nền văn hóa.
  1. Phương pháp điều trị dựa trên thảo dược: Y học cổ truyền sử dụng nhiều loại thảo dược để điều trị các bệnh lý. Mỗi loại thảo dược có tác dụng riêng biệt và thường được sử dụng theo công thức kết hợp để tăng hiệu quả điều trị.

2. Châm cứu: Phương pháp này đặt kim châm vào các điểm xung quanh cơ thể để điều hòa luồng khí và cân bằng năng lượng trong cơ thể. Châm cứu được sử dụng để giảm đau, cải thiện tuần hoàn máu và kích thích chức năng miễn dịch.

3. Mát-xa: Mát-xa trong y học cổ truyền có mục đích giúp lưu thông khí huyết, thư giãn cơ bắp và giảm đau. Các kỹ thuật mát-xa thường được áp dụng kết hợp với thảo dược để tăng cường hiệu quả điều trị.

4. Dinh dưỡng và lối sống lành mạnh: Y học cổ truyền chú trọng đến vai trò quan trọng của dinh dưỡng và lối sống lành mạnh trong việc duy trì sức khỏe. Điều này bao gồm cả các nguyên tắc ăn uống, cách nấu nướng và các thực phẩm có tác dụng tăng cường sức khỏe.

5. Nguyên lý cân bằng và cảm nhận: Y học cổ truyền coi sức khỏe là một sự cân bằng giữa các yếu tố khác nhau trong cơ thể và với môi trường xung quanh. Các bác sĩ cổ truyền thường đặt nặng vào việc cảm nhận và điều chỉnh cân bằng này để đạt được sức khỏe tối đa.

6. Y học tích hợp: Xu hướng hiện đại là kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại để tận dụng những lợi ích của cả hai phương pháp, nhằm cải thiện điều trị và chăm sóc bệnh nhân hiệu quả hơn.

7. Lịch sử và văn hóa: Y học cổ truyền không chỉ là một hệ thống y học mà còn là một phần của văn hóa và lịch sử của nhiều quốc gia. Việc hiểu sâu hơn về nguồn gốc và phát triển của y học cổ truyền có thể giúp bổ sung cho quan điểm và phương pháp điều trị của các chuyên gia.

Những ý trên chỉ ra sự đa dạng và sự phong phú của y học cổ truyền, và cách nó có thể cung cấp các phương pháp điều trị bổ sung và thay thế cho y học hiện đại trong một số trường hợp.