Thông báo tuyển sinh trung cấp thú y tại đồng nai

TUYỂN SINH TRUNG CẤP THÚ Y TẠI ĐỒNG NAI

Thông báo tuyển sinh trung cấp thú y tại đồng nai

Trung cấp thú y tại Biên Hòa

** Miền trung: Quảng Ngãi, Bình Định (Quy Nhơn), Phú Yên (Tuy Hòa), Khánh Hòa (Cam Ranh), Ninh Thuận (Phan rang – Tháp Chàm), Bình Thuận (Phan Thiết), Kontum, Gia Lai (Pleiku), Đăklăk (Buôn Ma Thuột), Đắc Nông, Lâm Đồng (Đà Lạt)
** Miền Nam: Bình Phước (Đồng Xoài), Bình Dương (Thủ Dầu Một), Đồng Nai (Biên Hòa), Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM, Long An (Tân An), Đồng Tháp (Cao Lãnh), Tiền Giang (Mỹ Tho), An Giang (Châu Đốc), Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang (Vị Thanh), Kiên Giang (Rạnh giá), Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, TP. Cần Thơ.
2. Ngành đào tạo: Thú y
Bên cạnh ngành Thú y, trường còn tuyển sinh ngành:
3. Đối tượng tuyển sinh ngành thú y:
- Thí sinh tốt nghiệp THCS / THPT trở lên
Tốt nghiệp THCS/ THPT học 4 học kỳ (Xét học bạ)
-Tốt nghiệp THCS học 4 học kỳ và học thêm 4 môn văn hóa
( Toán, Lý, Hóa ,Ngữ Văn)
- Tốt nghiệp trung cấp trở lên học 3 học kỳ (xét bảng điểm)

Ngành thú y là một ngành nghề trong lĩnh vực y tế, ngành thú y mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho nhành y tế như sau:
  1. Bảo vệ sức khỏe công cộng: Thú y đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và kiểm soát các dịch bệnh lây lan từ động vật sang người (zoonoses). Việc chẩn đoán và điều trị bệnh cho các loài động vật giúp ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tới con người.

2. Bảo vệ nông nghiệp và thú y: Ngành thú y đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và nâng cao năng suất sản xuất của nông nghiệp, đặc biệt là trong chăn nuôi gia súc và gia cầm. Việc chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả giúp giảm thiểu tỷ lệ mất mát động vật và tăng cường năng suất của đàn vật nuôi.

3. Nghiên cứu và phát triển công nghệ y tế mới: Ngành thú y là một phần quan trọng của nghiên cứu y học, đặc biệt là trong các lĩnh vực như di truyền học, sinh học phân tử và phát triển vaccine. Những tiến bộ trong ngành thú y có thể áp dụng và mang lại lợi ích lớn cho y tế con người.

4. Thúc đẩy kinh tế: Ngành thú y cũng đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế, đặc biệt là ở các nền nông nghiệp phát triển. Việc nâng cao năng suất chăn nuôi và kiểm soát bệnh tật giúp tăng thu nhập cho các nhà chăn nuôi và ngành công nghiệp thú y.

Với những lợi ích này, ngành thú y không chỉ đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe của con người mà còn góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế và y tế toàn cầu.